A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

    Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

   Có một nghề không trồng cây trên đất

  Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

          Nói đến nghề dạy học không thể không nói đến những công lao to lớn của những người lái đò thầm lặng chở những hoài bão, những ước mơ cho thế hệ trẻ được bay cao, bay xa trong tương lai. Và trong vô vàn những người lái đò thầm lặng ấy tôi muốn nhắc đến hình ảnh một cô giáo, một cán bộ quản lý đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái có nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ, đó là cô Trần Thị Lương hiện nay cô là Phó hiệu trưởng - Trường mầm non Long Phú, Xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.

 

Hình ảnh đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ 1 chụp cùng lãnh đạo

 

           Từ một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, luôn học hỏi bạn bè đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, trong quá trình công tác cô luôn phát huy hết năng lực của mình và đã có nhiều thành tích nổi bật chính vì vậy cô đã trở thành cán bộ quản lý giỏi của trường mầm non Tế Lợi- huyện Nông Cống- tỉnh Thanh Hóa. Nhưng do điều kiện gia đình năm 2010 cô đã luân chuyển công tác về làm giáo viên tại trường mầm non Long Phú- Huyện Quốc Oai- Thành phố Hà Nội. Trong quá trình công tác cô luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ và có ý chí vươn lên vì vậy đến năm 2011 cô đã giữ chức vụ phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường mầm non Long Phú. Trong quá trình công tác, cô luôn bám sát vào chỉ đạo cấp trên, lên kế hoạch để cải thiện chất lượng giáo dục qua từng năm. Cô luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

                                            Hình ảnh cô Trần Thị Lương cùng tập thể trường Mầm Non Long Phú

              Cô là hiệu phó, phụ trách chuyên môn nên cô luôn sát sao đến các hoạt động dạy và học của nhà trường. Cô rất nhiệt tình, tận tụy với công việc, thường xuyên dự giờ giáo viên, góp ý rất thẳng thắn, chân thành mang tính xây dựng để giáo viên rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó góp phần đưa giáo dục của nhà trường không ngừng đi lên. Hàng ngày hình bóng cô miệt mài trong công việc đã ăn sâu vào tâm trí tôi. Có những hôm có việc qua trường buổi tối, tôi vẫn thấy bóng đèn phòng cô sáng lên. Còn những khi nhà trường có cuộc thi cử, kiểm tra, hay giáo viên tham dự các hội thi giáo viên giỏi, tôi lại thấy cô miệt mài, nhiệt tình hỗ trợ giúp đồng nghiệp từ việc chỉnh sửa giáo án, trang trí bàn ghế lớp, lọ hoa, khăn trải bàn. Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn là sự tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp của cô, chính vì vậy hàng năm nhà trường luôn có nhiều giáo viên, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm giỏi các cấp. Bên cạnh đó, cô thường xuyên tổ chức các hoạt động dạy chuyên đề, dự giờ thăm lớp, đi học các lớp tập huấn, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

         Cô luôn trăn trở làm sao để đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ và cô đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.Tính đến nay đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn 100%, đạt trên chuẩn 88%.

Hình ảnh bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong trường

          Không chỉ đóng góp cho các thành tích của trường, cô còn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mới, khó, phức tạp. Trong nhiều năm qua cô đã nằm trong ban chất lượng của Huyện Quốc Oai, là thành viên của các đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Hà Nội, cô luôn có mong muốn mang những hiểu biết của mình để giúp đỡ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của huyện nhà, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển giáo dục của Huyện, cô đã được Hiệu trưởng nhà trường, Phòng giáo dục Huyện Quốc Oai ghi nhận, đánh giá cao và với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, cô đã nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại cấp thành phố, được Chủ Tịch UBND huyện và Hội đồng khoa học ngành giáo dục thành phố tặng khen. Với cô, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những giấy khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự tin yêu của các bậc phụ huynh, trẻ, các đồng nghiệp trong trường.

Hình ảnh giấy chứng nhận đạt sáng kiến cấp thành phố

 

Hình ảnh: Giấy khen mà cô Lương đã đạt được trong những năm qua

                  Không chỉ là cán bộ gương mẫu, cô cũng là người vợ đảm, dâu thảo, mẹ hiền, luôn chu toàn công việc gia đình, đối nội đối ngoại để chồng yên tâm công tác, cô luôn dạy dỗ các con của mình cách để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, làm gương cho các con noi theo. Nhìn nụ cười hạnh phúc của cô, lời khen ngợi của “chú bộ đội” nhà cô khi chúng tôi đến thăm nhà chính là minh chứng rõ ràng nhất cho một tấm gương người giáo viên “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hình ảnh gia đình cô Trần Thị Lương.

          Đối với chúng tôi để từng bước trưởng thành trong sự nghiệp, chúng tôi thầm cảm ơn cô Trần Thị Lương, không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn nghiêm nghị nhưng cũng hết sức điềm đạm, bao dung, nhiệt tình giúp đỡ các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường như người thân của mình. Cô là một tấm gương để mỗi chúng tôi học tập noi theo. Mong sao mỗi giáo viên đều có những cống hiến quý báu cho mái trường thân yêu này. Xin chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người !

                                                                                                                        TÁC GIẢ

                                                                                         Nguyễn Thị Thu

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng trước : 1.544