A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Kỹ năng xử lý khi bị bắt cóc và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”

Trong thời gian qua nạn bắt cóc và xâm hại trẻ em ngày càng có tính đa dạng và phức tạp, nhằm kịp thời trang bị cho các con những kiến thức cơ bản, giúp các con tự bảo vệ bản thân trước các hành vi bắt cóc, xâm hại thì buổi chiều ngày 28/4/2021 Trường Mầm Non Long Phú đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa với hai chuyên đề: “Kỹ năng xử lý khi bị bắt cóc và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

Buổi hoạt động ngoại khóa này đã đem đến sự trải nghiệm sâu sắc, những kỹ năng rất cần thiết cho bản thân các con trong cuộc sống. Để bảo vệ các con, những thế hệ tương lai của đất nước thì đây không phải trách nhiệm của riêng một ai mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó mỗi chúng ta, những người cha, người mẹ phải quan tâm hơn nữa đến con em mình để phòng tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Từ những ví dụ minh họa, những tình huống cụ thể, các con đã rất tinh ý hiểu được những vấn đề nêu ra: các con có thể gặp những tình huống nguy hiểm bất kì lúc nào và với quy tắc 5 ngón tay mà cô Doãn Giang và cô Khuyên đã hướng dẫn các con thì các con đã mau chóng nhận ra ở xung quanh các con ai là người thân, ai là người quen, ai là người lạ, …; và các con sẽ biết mình phải làm gì với từng đối tượng đó và với những hành vi xâm hại dù là từ người thân hay người lạ thì các con cũng đã biết cách xử lý như thế nào. Hay từ những kỹ năng xử lý tình huống khi bị bắt cóc mà hai cô Vương Trang và Minh Luyện truyền tải tới các con cùng những tình huống mà 2 cô đưa ra thì các con đã rất linh hoạt trong việc thực hành xử lý từng tình huống và chắc chắn rằng nếu các con gặp phải kẻ xấu bắt cóc các con sẽ biết cách kêu cứu, sẽ biết sử dụng các kỹ năng như: quay tay cánh quạt, bám dính hay đấm đạp để chống lại sự tấn công của kẻ bắt cóc.

Một số hình ảnh:

 

Kết thúc buổi chuyên đề, chương trình đã hướng dẫn các con cách xử lý một số tình huống nguy hiểm mà các con có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, khi bên cạnh các con không có người đi cùng.. Chuyên đề đã giúp cho các con thêm tự tin, mạnh dạn, chủ động, linh hoạt trong việc nhận biết và xử lý các tình huống nguy hiểm mà các con có thể sẽ gặp phải trong thực tế. Đó chính là thành công cũng như mong muốn mà các cô và nhà trường muốn trao gửi tới tất cả các con học sinh thân yêu của mình.

 


Tác giả: Tổ CM
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 649
Tháng trước : 2.950