A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Long phú tổ chức kiến tập Chuyên đề " Ứng dụng phương pháp giáo dục STEM".

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020 – 2021 là đưa phương pháp giáo dục tiên tiến vào trong trường Mầm non. Ngày 28 tháng 4 năm 2021 được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Huyện Quốc Oai. Trường mầm non Long Phú đã thực hiện tổ chức kiến tập chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục STEM tại nhà trường.

Như chúng ta đã biết giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như: Học qua dự án - chủ đề, học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp, học qua thực hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM.
      Với 2 hoạt động của 2 lĩnh vực khác nhau vô cùng hấp dẫn, sáng tạo từ việc lựa chọn đề tài cho đến đồ dùng và cách thiết kế các hoạt động. Theo mục tiêu của chuyên đề, trường Mầm non Long Phú tham gia tổ chức kiến tập hoạt động tạo hình cho học sinh 3 tuổi với dự án: “ Sáng tạo ô tô tải” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Uyên – Nguyễn Thị Thu Phương thực hiện. Hoạt động Lập trình không dây với dự án “ Vòng đời của bướm” do cô giáo Lê Thị Trang – Nguyễn Thị Hà Thực hiện. Với phương pháp này các cháu không chỉ được tự tay khám phá, tạo ra các sản phẩm mà trẻ còn được thực hành tư duy phản biện trên cơ sở hàng loạt các câu hỏi truy vấn.

Thông qua các hoạt động, sự đa dạng về nguyên liệu, mẫu mã, kích thước và sự mới về đồ dùng sáng tạo đã tạo cho trẻ sự hứng thú tham gia vào từng phần hoạt động một cách tự nguyện rất hiệu quả. Qúa trình hoạt động của trẻ được diễn ra sôi nổi bởi sự bàn tán trong nhóm về cách làm, chọn nguyên liệu và sự tham khảo của bạn trong cách phối hợp màu sắc, cách đặt các thẻ lệnh, sự phân công công việc cho mỗi thành viên trong nhóm để thực hiền nhiệm vụ… Và với phương pháp này thì càng học trẻ càng có nhu cầu khám phá những cái mới xung quanh mình. Điều này kích thích sự tò mò, tư duy sang tạo của trẻ vô cùng hiệu quả.

          Sau đây là một số hình ảnh trong buổi thực hiện chuyên đề:

 

“ Sáng tạo ô tô tải”

                                Giáo viên Nguyễn Thị Thu Uyên – Nguyễn Thị Thu Phương thực hiện

Vòng đời của bướm”

Giáo viên Lê Thị Trang – Nguyễn Thị Hà Thực hiện

Chuyên đề khép lại với sự trao đổi kinh nghiệm chuyên môn rất sôi nổi giữa các giáo viên, và sự đánh giá thành công của chuyên đề đã thể hiện niềm say mê, yêu nghề của các cô giáo mầm non trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mang lại cho trẻ môi trường giáo dục “Trường Mầm non hạnh phúc - Cô trò hạnh phúc - Cha mẹ hài lòng”


Tác giả: Tổ CM
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 43
Tháng trước : 2.619