Huyện Quốc Oai triển khai cho học sinh lớp 9 trở lại trường

Thực hiện Công văn số 4118/UBND-KGVX ngày 19/11/2021 của UBND Thành phố về tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã; phòng GD&ĐT Quốc Oai đã kịp thời tham mưu cho UBND Huyện triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho học sinh lớp 9 trở lại trường vào ngày 22/11/2021 theo chỉ đạo của Thành phố.

Ngay sau khi nhận được văn bản số 4118/UBND-KGVX ngày 19/11/2021 của UBND Thành phố về tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã; sáng ngày 21/11/2021, mặc dù là chủ nhật, phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Hiệu trưởng 23 trường THCS trên địa bàn thống nhất phương án cho học sinh lớp 9 trở lại trường theo chỉ đạo của Thành phố.

Trường THCS Phượng Cách chuẩn bị đón học sinh lớp 9 trở lại trường học

Chiều ngày 22/11/2021, phòng GD&ĐT đã thành lập ba tổ kiểm tra công tác chuẩn bị tại 13 trường đủ điều kiện cho học sinh lớp 9 trở lại trường. Cơ bản, các trường đã hoàn thiện hệ thống bảng biểu tuyên truyền; chuẩn bị các phương tiện và vật tư y tế; tổ chức diễn tập đón học sinh; tổ chức phân luồng, xây dựng kịch bản sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ sáng 23/11/2021.

Tiết học Thể dục tại trường THCS Hòa Thạch sau khi học sinh lớp 9 trở lại trường

Tiết học trực tiếp đầu tiên trong năm học 2021-2022 tại trường THCS Liệp Tuyết

Sáng 23/11/2021, học sinh lớp 9 thuộc 10 trường THCS đã đón học sinh trở lại trường sau một thời gian dài dừng đến trường để phòng dịch (03 trường THCS Đại Thành, THCS Thị Trấn và THCS Phú Cát phải tạm dừng cho học sinh trở lại trường vì mới phát sinh F0). Các em học sinh đều trong tâm trạng háo hức khi được đi học trở lại, các em cũng không quên các biện pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tác giả: HDH
Nguồn:Phòng GD&ĐT Quốc Oai Copy link